8x làm giàu từ dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh

8X làm giàu từ dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh

 

Mạnh dạn dấn thân vào một dịch vụ mà ở Việt Nam chưa được gọi thành nghề: “dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau sinh”, chị Trần Thanh Ngọc đã trở thành bà chủ của một chuỗi các cửa hàng làm đẹp sau sinh ở Hà Nội và các tỉnh thành, với mức thu nhập lớn.

 

“Mở nghề” với niềm đam mê

 

 

Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị, trường ĐH Ngoại thương, chị tìm đến các dự án vì cộng đồng và xin vào làm việc tại tổ chức phi chính phủ Save the children. Trong một lần tham gia chương trình cứu trợ đồng bào lũ lụt ở Huế, chị ghé thăm người chị họ mới sinh. Ở đây, chị gặp cô Tôn Nữ Thị Tâm vừa là bà mụ đỡ đẻ vừa giúp phục hồi sức khoẻ và sắc đẹp cho người chị họ này. Chị nhớ lại: “Mình thấy quan điểm và cách chăm sóc cho phụ nữ sau sinh ở Huế rất khác so với ngoài Bắc. Họ tập trung chủ yếu vào chăm sóc cho người mẹ, đặc biệt là vấn đề sức khỏe và làm đẹp. Sau sinh, chị ấy thường xuyên được đắp mặt nạ nghệ và trứng gà. Vì vậy, chỉ trong một tháng đầu, da mặt chị không còn sám xịt, sạm da mà trở nên trắng hồng”.

 

Nhớ lại cảnh tượng người chị ở Hà Nội sinh xong tóc bết chặt lại, vì phải kiêng một tháng không tắm, gội đầu. Bụng chảy sệ, người sồ sề với cân nặng lên đến 70 kg. Phòng ngủ bốc mùi hôi hám. Lúc đó, chị đã có ý định mở dịch vụ gội đầu khô cho bà đẻ nhưng chưa thực hiện được.

 

FullSizeRender (19)

 

Chân dung chị Trần Thanh Ngọc – Giám đốc Việt Care

 

Chuyến đi Huế lần đó đã làm trỗi dậy ý tưởng về dịch vụ chăm sóc bà đẻ. Cũng đúng thời điểm đó, tổ chức phi chính phủ Save the children có tổ chức một dự án về sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Ở đây, chị được gặp và tiếp súc với những người bạn nước ngoài, chị đã tìm hiểu về cách chăm sóc cho phụ nữ sau sinh ở các nước trên thế giới. Chị được chia sẻ rằng, ở Singapore, sau sinh phụ nữ sẽ được chuyển sang một bệnh viện riêng để chăm sóc sau sinh. Ở đó họ được mát-xa bằng tinh dầu và nhiều phương pháp khác giúp hồi phục sức khỏe và lấy lại vóc dáng.

 

Nhận thấy ở Việt Nam lúc đó chưa có dịch vụ nào chăm sóc cho phụ nữ sau sinh, chỉ đơn thuần là kiêng tắm gội và ở cữ theo một số kinh nghiệm dân gian. Đối chiếu tất cả các yếu tố, chị nhận thấy tỉ lệ thành công của ý tưởng được đảm bảo. Chị bắt tay vào việc lên kế hoạch thành lập công ty.

 

10420314_10153261046052847_5637360515461960108_n

Chị Ngọc trong những chuyến đi về Huế để tìm hiểu nguồn nguyên liệu

 

“Mình quay trở lại Huế, tìm đến cô Tôn Nữ Thị Tâm để tìm hiểu về những phương pháp đặc biệt chăm sóc cho bà đẻ. Thấy cô gái trẻ nhiệt tình, cô Tâm cũng vui vẻ chỉ bảo và hướng dẫn những bí quyết giúp bà đẻ vừa phục hồi sức khoẻ nhanh lại giữ gìn được nhan sắc. Trở về Hà Nội với chút “vốn liếng” Ngọc hạ quyết tâm sẽ mở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp riêng cho phụ nữ khi vừa sinh xong”.

 

Sau khi nghỉ công việc vốn khá thú vị ở tổ chức quốc tế, chị bắt đầu mò mẫm trên mạng tìm hiểu kiến thức chăm sóc, phục hồi cho phụ nữ sau sinh. Nhờ có những người bạn quốc tế, chị có thêm những tài liệu hiện đại cần thiết. Ngoài ra, chị còn tham gia một khoa học chăm sóc phụ nữ sau sinh do một người thầy tại Malaysia dạy.

 

Kỹ thuật, kiến thức đã có nhưng chị vẫn chưa có các bài thuốc dân gian phù hợp với phụ nữ Việt Nam. Chị lại một mình khoác ba lô lên tận các vùng núi Tây Bắc để học hỏi những bài thuốc dân gian của người dân tộc thiểu số. Chị cũng đến các hiệu thuốc bắc, nam tìm hiểu kinh nghiệm từ các thầy lang những loại lá giúp cho phụ nữ sau sinh. Nghiên cứu, tìm hiểu ròng rã 6 tháng trời, chị quyết định bắt tay vào thực hành.

 

unnamed (2)

 

Chị Ngọc tại lớp học tiền sản

 

Khách hàng đầu tiên của chị là người bạn cùng làm ở tổ chức phi chính phủ. Sau 1 tháng trị liệu, thấy nước da hồng hào, vòng eo thon gọn trở lại, chị này giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp đến làm. Khách hàng tìm đến chị ngày một đông. Năm 2009, chị thành lập công ty TNHH chăm sóc gia đình Triều Gia. Đây là công ty đầu tiên kinh doanh dịch vụ này tại Hà Nội. Chị chia sẻ: “Vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 20 triệu đồng. Do kinh phí hạn hẹp nên Cơ sở vật chất lúc đó rất thô sơ. Thuốc được đựng trong chai nhựa. Nhân viên mỗi người chỉ có một cái túi đựng đồ và một cái chăn để bôi nghệ cho khách. Ban đầu công ty của chị chỉ có dịch vụ thư giãn và mát-xa tăng sữa nhẹ nhàng. Dần dà, chị tìm tòi, mở thêm các dịch vụ làm đẹp cho phù hợp với nhu cầu của chị em”.

 

Cần hiểu tâm lý khách hàng

 

Với 6 năm trong nghề dịch vụ làm đẹp chăm sóc  sau sinh, chị Ngọc đã tích lũy được nhiều kiến thức và các bài thuốc để phục vụ khách hàng. Hiện các trung tâm của chị có nhiều dịch vụ để khách hàng lựa chọn như mát-xa cổ vai gáy, mát-xa toàn thân bằng tinh dầu, chườm thảo dược, đắp mặt nạ bằng nghệ và trứng gà… Đặc biệt, dịch vụ giảm eo sau khi sinh bằng muối và thuốc Bắc được nhiều chị em lựa chọn. “Tiếng lành đồn xa”, sau một thời gian ngắn, quy mô công ty đã được mở rộng với 3 chi nhánh tại Hà Nội, Huế, Thanh Hóa, sắp tới ở Bắc Ninh và Sài Gòn.

 

10250230_10153386181672847_2080955549471841512_n

 

Chị Ngọc trong ngày khai trương chi nhánh Việt Care Thanh Hóa

 

Không nhàn hạ như dịch vụ Spa tại chỗ, dịch vụ chăm sóc cho phụ nữ sau sinh phải đến tận nhà khách hàng, mưa dông cũng phải đi nên cần sự chăm chỉ. “Có đi làm mới thấm thía nỗi gian nan, vất vả của nghề. Do vừa mới sinh nở, các chị rất yếu và nhạy cảm với mọi tác động, nên rất dễ xảy ra những “tai nạn” nghề nghiệp như: khách bị dị ứng, đau mỏi bất thường hoặc đột ngột nổi mụn do thay đổi nội tiết. Vả lại, không giống như ở trong Nam, các bà đẻ ở ngoài Bắc thường tự hoặc bị gia đình bắt kiêng khem, theo dõi rất kỹ. Vì thế, mỗi khi có khách mới yêu cầu làm dịch vụ mình luôn tự đến trước để đánh giá tình trạng ban đầu. Với những trường hợp do cơ địa quá yếu hoặc dễ dị ứng, công ty sẽ từ chối”, Ngọc cho biết.

 

Nghề này đòi hỏi phải có cái tâm, phải đặt yếu tố nhân văn lên hàng đầu, làm cho các mẹ yêu đời hơn, tự tin hơn. Vì vậy, chị chủ yếu tuyển chọn nhân viên ngành y vì bản thân những người học y rất thích được chăm sóc người khác và họ cũng đã được trang bị những kiến thức căn bản về chăm sóc sức khỏe.

 

unnamed

 

“Sự khác biệt giữa việc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ và phụ nữ sau sinh là ở yếu tố tâm lý khách hàng. Bởi sau sinh phụ nữ xấu đi, chồng đi ngoại tình… Họ bị khủng hoảng tinh thần, dẫn đến khả năng mắc bệnh trầm cảm cao. Họ nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, dù chỉ là một vài câu nói bâng quơ của người lạ. Vì vậy, mình phải biết cách nói chuyện chia sẻ nỗi buồn với họ”.

Sau khi công ty thành lập, thấy làm ăn khấm khá, nhiều người đã học theo và mở các trung tâm chăm sóc cho phụ nữ sau sinh nhưng đều thất bại, vì họ vẫn lầm tưởng nghề này giống như làm spa. Chị nhận định: “Một số bạn không được học và không tìm hiểu kĩ về nghề này. Họ thấy có thu nhập liền đầu tư tiền để mở. Họ biến dịch vụ này thành dịch vụ thẩm mỹ. Họ vô tư đánh bụng cho khách hàng trong khi chỉ được mát-xa nhẹ nhàng. Mát-xa sau sinh cũng khác với mát-xa thông thường ở chỗ không được bấm huyệt vì dễ gây sản dịch cho khách hàng. Nguyên liệu pha chế thuốc phải mang đi xét nghiệm tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm chứ không thể pha chế bừa bãi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng như cách mà nhiều trung tâm vẫn làm”.

 

Diệu Linh

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Công ty TNHH chăm sóc gia đình Triều Gia

Chi nhánh 1: Số 2 Ngõ 73 Hoàng Cầu, Q Đống Đa, HN

Chi nhánh 2: Số 57 Vũ Ngọc Phan, Q Đống Đa, HN

Cơ sở 3: Số 06 Trương Hán Siêu, Q Hoàn Kiếm, HN

Hotline: 04 445 1 1111

 

 

Bình luận

Bình luận

 • camisetas de fútbol baratas
 • cheap nhl jerseys
 • nfl jerseys fake cheap
 • Venta al por mayor de camisetas de fútbol baratas
 • botas de fútbol baratas
 • Venta al por mayor de camisetas de fútbol baratas
 • Camiseta de fútbol de descuento
 • Camisetas de réplica baratos
 • Maillot de football à bon prix
 • Maillot de football à bon prix en gros
 • Maillot de football en promotion
 • crampon de football à bon prix en gros
 • ingrosso maglie da calcio
 • sconto maglia da calcio
 • maglie calcio a poco prezzo
 • Scarpe da calcio a buon mercato all'ingrosso
 • cheap soccer cleats