Viet - Care đến thăm chùa Bồ Đề đầu xuân 2013|

Viet – Care đến thăm chùa Bồ Đề đầu xuân 2013

Những ngày đầu xuân 2013, toàn thể nhân viên Viet – Care đã có chuyến đi thăm các em nhỏ chùa Bồ Để, những mành đời côi cút, thiếu thốn tình yêu thương của gia đình khiến chúng tôi không khỏi thấy cảm thương.

 

Có rất nhiều em nhỏ hiện đang sống trong chùa, thầy  Thích Đàm Lan đặt tên cho các em là Anh với mong muốn mai này, dù đi đâu về đâu, các em vẫn nhận ra nhau.

 

chua

Chùa Bồ Đề đầu xuân 2013

 

Giữa tiết trời ấm áp của ngày rằm tháng 3, chúng tôi đến thăm chùa Bồ Đề, ngôi chùa cổ được ngăn cách với thủ đô bởi con sông Hồng thơ mộng.Trong tâm tưởng mọi người, chùa chiền là nơi linh thiêng, tĩnh lặng nhưng ở đây bên cạnh sự u tịch cửa Phật,là cái ấm áp giá trị nhân văn,lòng nhân đạo của sư thầy Thích Đàm Lan.

Sư thầy Thích Đàm Lan xuất gia khi mới 16 tuổi. Thầy trụ trì chùa Bồ Đề từ năm 1972. Thầy cho biết, hiện nay nhà chùa nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trên 140 em nhỏ. Một nửa trong số đó từ sơ sinh đến 1 tuổi và còn lại từ mẫu giáo đến trung học phổ thông. Các em mỗi đứa một hoàn cảnh, hoàn cảnh nào cũng thương tâm và đau xót.

 

chua2

Em nhỏ chủa Bồ Đề

Sau khi viếng lễ ngày rằm, chúng tôi đã tìm được nơi ở của các em nhỏ nơi đây. Bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được rằng, các em rất dễ gần, ai cũng có thể bế, có thể chơi đùa với chúng. Điều làm chúng tôi ngạc nhiên là thấy mình như đã quen các em từ lâu, những câu nói thiết tha “ Chị ơi bế em”, “Chị ơi, mình đi chơi đi”,… làm mọi người như thức tỉnh, trẻ con càng thiếu tình cảm lại càng giàu tình cảm.

Vào phòng đầu tiên là những đứa lớn hơn, những đứa biết chạy, biết nói, chúng chơi cùng nhau, hay là nằm ngoan ngoãn trên giường của mình. Trước khi vào phòng này, tôi đã được một mẹ nhắc là đừng nên bế bất kỳ đứa nào vì chúng sẽ không chịu bỏ ra đâu, và cũng sẽ có đứa khác khóc thét vì ghen tỵ. Thế nhưng có mấy ai cưỡng lại được lời gọi khẩn cầu của chúng, thôi đành chia ra bế mỗi đứa một chút. Trông chúng mới dễ thương làm sao!

Càng vào những phòng sau, độ tuổi các em nhỏ càng giảm, chỉ được tính bằng tháng, bằng ngày. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào phòng số 4 là hình ảnh em nhỏ bụ bẫm, xinh xắn đang gặm gặm quả cam được mẹ Trang bế trên tay. So với những em bé khác thì Kỳ Anh là bụ bẫm hơn cả, bé đến nay đã được mấy tháng tuổi. Hỏi chuyện mẹ Trang về cái tên đẹp của em, chúng tôi nhận ra các em nhỏ ở chùa Bồ Đề đều có cái tên rất hay và ý nghĩa. Mẹ bảo tất cả các em đều được sư thầy Thích Đàm Lan đặt cho những cái tên rất đẹp như: Kiều Mỹ Anh, Kiều Tâm Anh, Kiều Cầm Anh, …con trai thì đặt các tên như : Cù Trung Anh, Cù Duy Anh,… Sư thầy có giải thích: “Họ Cù là họ của Đức Phật, còn họ Kiều lấy họ của bà Kiều Đàm Di, tên một nhân vật trong truyền thuyết của nhà Phật”. Thầy đặt tên cho các em là Anh với mong muốn mai này, dù đi đâu về đâu, các em vẫn nhận ra nhau. Và có lẽ cái tên Kỳ Anh cũng giải thích được sự lớn lên kỳ diệu của em. Mẹ Trang kể hồi đầu, bé được một người nhìn thấy ở ngoài bãi đất hoang, cả người chỉ được quấn trong tấm áo sơ mi rộng, lúc ấy cô bé vẫn còn đỏ hỏn và xót xa hơn là Kỳ Anh chỉ mới chưa đầy 1 kg. Người kia do không đủ điều kiện nuôi bé nên cũng đành gửi nhờ nơi cửa phật. Thời gian đầu là những ngày vất vả, gian nan, hằng ngày hằng đêm các mẹ chăm chút cho con, mong sao con được khỏe mạnh, đủ cân như bình thường. Không sữa mẹ, điều kiện thì thiếu thốn, nơi ở cũng tạm bợ, thế nhưng đến nay bé đã bụ bẫm như thế này.

Giờ đây, khi nhìn những ngấn thịt trên bắp tay, bắp chân, nhìn thấy đôi má phúng phính mà bất kỳ ai cũng muốn cắn yêu thì ai có thể hình dung được về một sinh linh chưa đến 1 kg khi xưa.Chính tình yêu của sư thầy, tình yêu của các mẹ và tình yêu của cộng đồng, những người ủng hộ, giúp đỡ bé cả về vật chất lẫn tinh thần đã mang lại điều kỳ diệu cho Kỳ Anh.

Mong rằng những tình yêu ấy sẽ lớn mãi không ngừng để các em nhỏ thiệt thòi khác cũng sẽ đươc may mắn như Kỳ Anh!

Bình luận

Bình luận

Tag:
 • camisetas de fútbol baratas
 • cheap nhl jerseys
 • nfl jerseys fake cheap
 • Venta al por mayor de camisetas de fútbol baratas
 • botas de fútbol baratas
 • Venta al por mayor de camisetas de fútbol baratas
 • Camiseta de fútbol de descuento
 • Camisetas de réplica baratos
 • Maillot de football à bon prix
 • Maillot de football à bon prix en gros
 • Maillot de football en promotion
 • crampon de football à bon prix en gros
 • ingrosso maglie da calcio
 • sconto maglia da calcio
 • maglie calcio a poco prezzo
 • Scarpe da calcio a buon mercato all'ingrosso
 • cheap soccer cleats