9 mẹo vắt sữa đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

9 mẹo vắt sữa đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Vắt sữa là một trong những cách tuyệt vời nhất để giúp tăng lượng sữa mẹ. Nhưng trong nhiều trường hợp, mẹ chăm chỉ vắt sữa hàng ngày mà vẫn ít sữa, thiếu sữa. Có phải mẹ đang bỏ sót điều nào trong những bí quyết dưới đây?

vat-sua-me-me-bang-tay-1-phunutoday_vn

 Vắt sữa theo một lịch cố định

Quá trình sản xuất sữa mẹ trong cơ thể tuân theo một lịch cố định. Khoảng 2 giờ sau khi bầu ngực của mẹ cạn sữa, một lượng sữa mới được sản xuất ra sẽ khiến ngực đầy trở lại. Lý tưởng nhất, mẹ nên vắt sữa mỗi 2 giờ 1 lần. Nếu không thể tuân theo một lịch trình dày đặc như thế, mẹ có thể tự tính toán một thời gian biểu phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, cần duy trì lịch trình này đều đặn. Cơ thể mẹ sẽ làm quen với thời gian biểu này và bắt đầu sản xuất thêm sữa.

Massage ngực trước mỗi lần vắt sữa

cach massage nguc

Vuốt dọc theo bầu ngực, xoay tròn quanh núm ti là các bước massage bầu ngực cơ bản mà mẹ có thể áp dụng. Việc massage có tác dụng rất tốt trong việc kích thích các tuyến sữa hoạt động. Kết quả, qua thời gian, mẹ sẽ cải thiện đáng kể lượng sữa của mình. Massage cũng làm mềm bầu ngực, giúp sữa dễ chảy xuôi các ống dẫn sữa chằng chịt trong bầu ngực của mẹ.

Xem hay nghe gì đó để thư giãn

vat-sua-1

Đừng nhìn chiếc đồng hồ, hãy xem clip em bé hoặc nghe bản nhạc yêu thích của mẹ. Thư giãn là một trạng thái tốt để cơ thể sản xuất được nhiều sữa hơn. Mẹ cũng sẽ thấy hiện tượng xuống sữa xảy ra nhanh hơn đấy.

Vắt thường xuyên và rút ngắn thời gian giữa các lần

Sữa được sản xuất dựa trên nhu cầu thực tế. Càng ít cho con bú, càng ít vắt sữa, sữa sẽ càng ít được tiết ra. Chính vì vậy, bạn nên vắt càng thường xuyên càng giúp bản thân có nhiều sữa cho bé hơn.

Hãy nghĩ về bé cưng

Tình yêu của một bà mẹ dành cho bé cưng của mình cũng có tác dụng kích thích rất lớn đối với các cơ quan sản xuất sữa. Hãy tập trung cảm xúc về bé yêu, bạn sẽ thấy sự khác biệt xảy ra!

Chọn thời điểm vắt sữa thích hợp

Có 3 thời điểm mà mẹ có thể lựa chọn, đó là lúc sáng sớm, sau khi cho bé bú hoặc trong lúc đang cho bé bú. Ở thời điểm sáng sớm, cơ thể bạn đã có cả đêm để sản xuất và tích trữ sữa. Đây là lúc bạn có thể vắt được nhiều sữa nhất trong ngày.

Nếu như ở thời điểm sáng sớm, bạn vắt được nhiều sữa nói chung, thì vắt sữa sau khi cho bé bú sẽ giúp tích trữ được một lượng sữa sau hiệu quả. Có thể bạn đã biết, sữa mẹ gồm có sữa đầu và sữa sau. Sữa đầu sẽ trong và ngọt, nhiều nước, có tác dụng giúp bé giải khát và kích thích bé bú nhiều hơn để tiếp cận với lớp sữa sau. Hầu hết các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất béo đều tập trung ở lớp sữa sau này. Vắt sữa ngay sau khi cho bé bú chính là một lựa chọn thông minh để tận dụng lớp sữa sau này.

Cuối cùng, vắt sữa ở một bầu ngực trong lúc đang cho bé bú bầu ngực còn lại sẽ giúp bạn kích sữa hiệu quả. Lúc này, cơ thể sẽ hiểu rằng bạn đang “nuôi” bé sinh đôi, và cần phải sản xuất ra nhiều sữa hơn nữa để đáp ứng cho nhu cầu đang gia tăng.

Uống nhiều nước

39563-nuoc

Đặc biệt, một cốc nước nóng trước khi bắt đầu vắt sữa khoảng 15- 20 phút sẽ giúp cho việc vắt sữa diễn ra thuận lợi hơn. Bạn hãy luôn ghi nhớ nước chính là thành phần chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong sữa mẹ. Nếu bạn không uống đủ nước, nguồn sữa sẽ giảm rõ rệt. Vậy nên, đừng quên uống từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày, và nhiều hơn thế trong những hôm trời nóng để đảm bảo duy trì lượng sữa mẹ nhé.

Sử dụng máy vắt đôi

Cũng tương tự như cách cho bé bú cùng lúc với vắt sữa, sử dụng một máy vắt sữa đôi (loại máy vắt có 2 đầu vắt sữa và 2 bình cùng lúc hoạt động) cũng sẽ khiến cơ thể hiểu rằng cần phải sản xuất một lượng sữa gấp đôi vì bạn đang có “nhiều hơn 1 em bé”.

Áp dụng “chiến lược” 3x

Một trong những cách vắt sữa được xem là hiệu quả nhất là áo dụng công thức 3x. Cụ thể, hãy tiến hành các bước sau:

Đối với mẹ sử dụng máy đôi

Bước 1: Hút sữa 20 phút, nghỉ 10 phút

Bước 2: Hút sữa 10 phút, nghỉ 10 phút

Bước 3: Hút sữa 10 phút và kết thúc.

Đối với mẹ sử dụng máy đơn

Bước 1: Hút sữa 10 phút (ngực phải), nghỉ 5 phút. Tiếp tục hút 10 phút (ngực trái), nghỉ 5 phút.

Bước 2: Hút sữa 10 phút (ngực phải), nghỉ 5 phút. Tiếp tục hút 10 phút (ngực trái), nghỉ 5 phút.

Bước 3: Hút sữa 10 phút (ngực phải), nghỉ 5 phút. Tiếp tục hút 10 phút (ngực trái), nghỉ 5 phút.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi câu hỏi của bạn để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm của Việt-Care. Hoặc gọi tới số04 4451 1111để được tư vấn miễn phí.

Tên của bạn

Số điện thoại:

Nội dung cần tư vấn

Bình luận

Bình luận

 • camisetas de fútbol baratas
 • cheap nhl jerseys
 • nfl jerseys fake cheap
 • Venta al por mayor de camisetas de fútbol baratas
 • botas de fútbol baratas
 • Venta al por mayor de camisetas de fútbol baratas
 • Camiseta de fútbol de descuento
 • Camisetas de réplica baratos
 • Maillot de football à bon prix
 • Maillot de football à bon prix en gros
 • Maillot de football en promotion
 • crampon de football à bon prix en gros
 • ingrosso maglie da calcio
 • sconto maglia da calcio
 • maglie calcio a poco prezzo
 • Scarpe da calcio a buon mercato all'ingrosso
 • cheap soccer cleats